{SLIDE}
Thông tin Sulbutiamine

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Nhóm thuốc

Hướng thần

Tổng quan (Dược lực)

Sulbutiamine là một chất tổng hợp tương tự như vitamin B, giúp điều trị các bệnh như mệt mõi, suy nhược.

Dược động học

Hấp thu: Sulbutiamine được hấp thu nhanh, và đạt được nồng độ tối đa trong máu sau khi uống thuốc từ 1 đến 2h. Nồng độ trong máu sau đó giảm theo hàm số mũ. 

Phân bố: Thuốc được phân tán nhanh trong cơ thể. 

Thải trừ: Sulbitiamine được đào thải với thời gian bán hủy trong khoảng 5h, đào thải tối đa qua thận từ hai đến ba giờ sau khi uống thuốc.

Công dụng (Chỉ định)

- Suy giảm thể lực, tâm lý, tình dục.

- Mệt mỏi sau nhiễm khuẩn, trong hội chứng đại tràng kích thích.

- Mệt mỏi, căng thẳng ở sinh viên vào mùa thi.

- Điều trị bệnh Alzheimer

- Suy nhược, trầm cảm

- Tổn thương thần kinh do tiểu đường

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

- Có tiền sử quá mẫn cảm với thuốc.

- Thận trọng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

- Trường hợp bệnh nhân đã được xác nhận là bị trầm cảm, việc sử dụng thuốc này không thể thay cho một trị liệu chuyên biệt bằng thuốc chống trầm cảm.

Tương tác thuốc

- Chưa có trường hợp tương tác nào được báo cáo.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

- Ðôi khi thuốc có thể gây kích động ngầm ở người lớn tuổi. Buồn nôn, đau đầu , mệt mỏi và mất ngủ. Một vài trường hợp có thể gây dị ứng da, rối loạn tiêu hóa, run và khó chịu.

Quá liều

- Trường hợp uống một lượng lớn Sulbutiamine, có thể bị kích động kèm theo sảng khoái và rung đầu chi. Các rối loạn này chỉ tạm thời và qua nhanh không để lại di chứng.

Lưu ý

- Phụ nữ có thai; không có báo cáo nào về trường hợp gây độc hại cho bào thai hoặc gây quái thai. Tuy nhiên, vì không có đủ dự kiện lâm sàng về trường hợp phụ nữ đang có thai dùng Sulbutiamine, do đó vì lý do thận trọng, không nên dùng Sulbutiamine khi đang có thai. 

- Phụ nữ cho con bú: vì không có các dự liệu liên quan đến việc thuốc qua đường sữa mẹ, nên không cho con bú khi đang điều trị.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kê đơn mà không có sự hướng dẫn của y bác sĩ và người có chuyên môn.

Sản phẩm cùng hoạt chất Xem tất cả
www.webso.vn

0909 54 6070

Back to top